fbpx
20 คำถามจาก Google เพื่อทำ SEO ให้เว็บไชต์ติดอันดับหน้าแรก

ผมคิดว่าหลาย ๆ คนที่เข้ามาอ่าน น่าจะรู้จัก SEO กันบ้างแล้วนะครับ การสร้างเว็บไชต์ให้ติดอันดับบน Google นั้นเป็นเป้าหมายหลักของเรา

ถึงแม้ปัจจุบันการทำ SEO จะยากมากกว่าเดิม และเทรนเริ่มจะไปโฟกัสกับ การโฆษณามากขึ้นเรื่อย ๆ จนการทำ SEO ลงผลน้อยลง แต่การได้ Traffic …

Read More
7 ขั้นตอนการเลือกรูปแบบโฆษณา Facebook Ads ให้เหมาะสม

จากบทความ 10 รูปแบบของโฆษณาบน Facebook ที่ได้แนะนำรูปแบบของโฆษณาของ Faceook พร้อมตัวชี้วัดในเบี้องต้นไปแล้ว บทความนี้ผมจะเขียนเพื่อเป็นขั้นตอนในการตัดสินใจเลือกรูปแบบของโฆษณาที่เหมาะสมครับ เนื่องจากการเลือกรูปแบบโฆษณาที่ไม่เหมาะกับเป้าหมายนั้น นอกจากจะเสียเวลา และ ค่าใช้จ่าย จนเกินความจำเป็นแล้ว ผลลัพธ์ที่ได้ก็อาจจะไม่ได้ดังใจอีกด้วย

โดยผมจะขอแนะนำ 7 ขั้นตอน คือ

  1. กำหนดเป้าหมาย ทุกกิจกรรมทางการตลาด ผมแนะนำให้กำหนดเป้าหมายให้ชัดเจนครับ
Read More
Customer Journey ตอนที่ 4 : Customer Journey Mapping

สวัสดีครับ มาถึงตอนที่ 4 ซึ่งเป็นตอนสุดท้าย ของชุดบทความเรื่อง Customer Journey แล้วนะครับ หลังจากที่ผมได้บรรยายถึง AIDA และ Marketing Funnel และ Personas ไปแล้ว ทีนี้ก็มาถึงหัวข้อหลักกันสักทีครับ นั่นก็คือ Customer Journey …

Read More
Customer Journey ตอนที่ 3 : Personas

มาถึงบทความที่ 3 แล้ว สำหรับ Customer Journey บทความนี้ตอนแรกไม่ได้คิดว่าจะเขียนครับ แต่พอเขียน ๆ ไป มันต้องมี....

Personas เป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ ในการสร้าง Customer Journey ครับ ถ้าเราไม่มี Personas

Read More
Customer Journey ตอนที่ 2 : Conversion Funnel

สวัสดีครับ มาถึงตอนที่ 2 แล้วนะครับ บทความนี้ผมจะบรรยายถึง Conversion Funnel ซึ่งพัฒนามาจาก AIDA มาอีกทีครับ โดยความแตกต่างหลัก ๆ คือ AIDA จะสามารถใช้ได้กับทุกสินค้า และเกือบทุกสถานการณ์ครับ (ยกเว้นกรณีโดนบังคับซื้อ) แต่ Conversion Funnel …

Read More
Customer Journey ตอนที่ 1 : AIDA พื้นฐานที่ผู้ประกอบการทุกคนควรรู้

นานแล้วที่ผมไม่ได้เขียนบทความด้านการตลาดเลย พอดีช่วงนี้คลุกอยู่กับงานด้านการตลาดค่อนข้างเยอะ เลยถือโอกาสเขียนบทความเกี่ยวกับเรื่องนี้ซะเลย งานนี้ตั้งใจจะเขียนเป็นซีรี่ส์ Customer Journey 4 ตอนครับ

AIDA คืออะไร? และทำไมถึงสำคัญ?

สำหรับตอนแรกนี้ ผมจะเล่าถึง AIDA หรืออีกชื่อหนึ่งคือ Purchase Funnel ของ Elias St. …

Read More
ศาสนากับการตลาด ความเหมือนที่แตกต่าง

บทความนี้ผมจะขออธิบายถึงลักษณะของศาสนาในมุมมองของการตลาดนะครับ สาเหตุที่ทำให้ผมสนใจเรื่องศาสนากับการตลาดก็คือ Steve Jobs ครับ ถ้าถามว่าทำไมน่ะเหรอ ก็เพราะมีหลายคนเขียนว่า สตีฟเขาเป็นเหมือนศาสดา ทำอะไรออกมา คน (ที่คลั่ง Apple) ก็ซื้อหมด ผมจึงสงสัยว่าทำไม บริษัท Apple ถึงมีสาวกขึ้นมาได้? ทำไมถึงผูกพันขนาดนั้น? และทำไมถึงยอมซื้อของราคาโคตรแพง โดยไม่คิดได้?…

Read More
เทคนิคการเพิ่มราคาสินค้าโดยไม่ให้เสียลูกค้า

สวัสดีครับ ผู้อ่านทุกท่าน หลังจากที่ผมห่างหายไปหลายเดือน เพราะยุ่งกะการทำ ERP และวางระบบเว็บไชต์ให้บริษัท เล่นเอาเกือบทำให้สมองคิดแบบโปรแกรมเมอร์ไปเลย 55555 บทความนี้ผมจึงจงใจเลือกหัวข้อทางการตลาดโดยเฉพาะ เพื่อเปลี่ยนให้สมองตัวเองกลับมาสู่สายการตลาดเหมือนเดิม…

Read More
ทำไมจึงสามารถขายอาหารที่เหมือนกันในราคาที่ต่างกันได้?

สวัสดีครับ วันนี้ผมขอเข้าเรื่องการตลาดกันบ้าง บทความนี้ผมสรุปมาจากการตอบคำถาม คำถามหนึ่งจากเว็บ Quora.com ครับ เป็นคำถามทางการตลาดที่น่าสนใจมาก ๆ เลย เขาถามว่า "How can one store sell the same food with a …

Read More
แนวคิดและเทคนิคในการดีไชน์รูป Cover บน Facebook Page

บทความนี้จะสรุปเทคนิคในการดีไชน์รูป Facebook Cover ซึ่งผมได้อ่านมาจาก Hubspot.com นะครับ ขอเตือนว่ามันไม่ใช่กฎนะครับ จะต้องนำไปปรับใช้ตามความเหมาะสมครับ ซึ่งมีหลายข้อที่น่าสนใจมากและเป็นแนวทางในการดีไชน์ได้ดีครับ เอาล่ะมาเริ่มกันเลย…

Read More
วันที่ดีที่สุดสำหรับโพสข้อความใน Facebook

สวัสดีครับ บทความนี้จะเป็นเรื่องการตลาดอีกเช่นกัน ตอนแรกตั้งใจว่าจะลงรูปให้ดูเลยแต่มีเพื่อนทักมาว่างง เลยจัดให้ครับอธิบายแบบเต็มๆ และเพิ่มความคิดเห็นส่วนตัวของผมนะครับ 

Read More
แนวทางเพิ่มยอดขายที่หลายคนมองข้าม

Legoplanning

ในการทำธุรกิจนั้นสิ่งที่นักธุรกิจทุกคนต้องเผชิญคือ การหายอดขาย ครับ ปัญหาเรื่อง ยอดขาย นั้นจัดว่าเป็นปัญหาใหญ่มาก ๆ เลยครับ เพราะตามสถิติแล้ว กว่า 40% ที่ทำให้บริษัทใหม่มีปัญหาคือ ยอดขาตตก และยอดขายโตช้า กว่าที่ควรจะเป็นครับ…

Read More

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save