fbpx
,
ลดความอ้วนได้...ไม่ต้องสน "เวลากิน" แล้ว!?

สวัสดีครับ ไม่ได้เขียนบทความมานานมาก เนื่องจากงานที่ปรึกษา กับพัฒนาเว็บไชต์รัดตัวมากไปหน่อย แต่หลังจากได้อ่านบทความนี้จากต่างประเทศ เลยรีบเขียนเป็นบล็อกความรู้เกี่ยวกับสุขภาพสั้น ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน....^^

ตอนนี้มีงานวิจัยล่าสุดเกี่ยวกับการกิน พบว่า การกินอาหารในช่วงกลางคืน ถ้ากินอาหารที่ให้พลังงานตามปกติ จะไม่ทำให้อ้วนขึ้น หรือ ผอมลงแต่อย่างใด..... และสาเหตุที่อ้วนนั้น จากงานวิจัยอีกขิ้นคือ การกินอาหารกลางคืน …

Read More
8 วิธีการออมเงินที่ทำได้ง่าย ๆ

สวัสดีครับ นาน ๆ ทีจะเขียนบทความเกี่ยวกับการเงินบ้าง.... พอดีไปอ่านบทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับการออมเงิน เลยเอามาแปล และแปลงเป็นคำพูดของผม ให้เพื่อน ๆ อ่านกัน ประดับความรู้ครับ 

ในช่วงวิกฤตโควิดนี้ นี่ก็เป็นโอกาสที่ดีในการปรับแผนการออมใหม่ซะด้วยครับ พอสถานการณ์กลับมาปกติ เพื่อน ๆ ก็จะได้ใช้ไอเดียการออมจากบทความนี้ได้เลย... (หวังว่านะ...555) เกริ่นมายาว เริ่มเลยล่ะกัน...…

Read More
3 บทเรียนชีวิตจากนักบนอวกาศ เพื่อนำมาใช้บนโลกของเรา

สวัสดีครับ ไม่ได้เขียนบทความมานาน และที่ผ่านมายุ่งกับงานที่ปรึกษา ที่ต้องวางระบบรายงานต่าง ๆ จนแทบจะเป็น Data Engineer แล้ว... จนตอนนี้ระบบเริ่มเข้าที่เลยกลับมาคิดว่า จะเขียนบล็อกต่อ และก็ได้อ่านบทย่อของหนังสือที่น่าสนใจเล่มนึ่ง เลยเอามาแปลให้อ่านกันครับ

อ้อ และการแปลของผมนั้นจะไม่มาแปลตรงตัวอักษรนะครับ มันเขียนไม่สนุก แต่ผมจะใช้วิธีอ่านจับใจความ และแปลเป็นคำพูดผมแทนครับ ใครไม่ชอบสไตล์นี้จะผ่านก็ไม่ว่ากันนะครับ แจ้งก่อนโดนว่า....555…

Read More
วิธีลดพุงที่ได้ผล ปลอดภัย และไม่ต้องใช้ยา

สวัสดีปีใหม่ 2562 ครับ บทความต้อนรับปีใหม่นี้ จะเขียนเกี่ยวกับการลดพุง เพราะช่วงนี้รู้สึกว่าตัวเองไม่ค่อยใส่ใจสุขภาพสักเท่าไหร่ เล่นเอาพุงเริ่มออกมาอีกแล้ว เลยตั้งใจว่า ปีนี้จะลดน้ำหนักอย่างจริงจังสักทีครับ บทความนี้ตั้งใจจะเขียนเพื่อเป็นความรู้ให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน และเป็นการสรุปความรู้จากการอ่านและดูเทคนิคจากเว็บไชต์ต่าง ๆ มาหลายที่ครับ…

Read More
ฝึกภาษาด้วยการเขียนไดอารี่ภาษาอังกฤษกันเถอะ

อย่างที่ทุกคนรู้อยู่แล้วว่า ภาษาอังกฤษนั้นสำคัญมาก ๆ หลาย ๆ คนใช้ภาษานี้เป็นเรื่องธรรมดาในชีวิตประจำวันไปแล้ว และเพื่อให้น้อง ๆ และเพื่อน ๆ ที่ต้องการพัฒนาภาษาอังกฤษอย่างจริงจัง บทความนี้ เลยขอเขียนเกี่ยวกับเทคนิคฝึกภาษาอังกฤษส่วนตัวที่ใช้อยู่ และช่วยพัฒนาการใช้ภาษาอังกฤษแบบก้าวกระโดดเลยครับ…

Read More
บทกรวดน้ำที่ดีที่สุด พร้อมเทคนิคการกรวดน้ำอย่างได้ผล

สวัสดีครับ ไม่ได้เขียนบทความเกี่ยวกับความเชื่อมานานแล้ว พอดีวันนี้อยู่ดี ๆ ก็คิดเรื่องการกรวดน้ำขึ้นมา เลยมาเขียนบทความเกี่ยวกับเรื่องนี้ครับ

เมื่อพูดถึงบทกรวดน้ำ สิ่งที่ผมคิดว่า หลาย ๆ คนน่าจะคิดถึงก็คือ บทกรวดน้ำแบบไหนที่ดีที่สุด? ใช่ไหมครับ? เพราะบทกรวดน้ำนั้นมันมีหลายบทให้เลือกใช้ ทั้งภาษาบาลี และภาษาไทย บางบทก็ยาวววววมาก บางบทก็สั้นนิดเดียว

บทความนี้ ผมได้รวบรวมบทกรวดน้ำที่น่าสนใจมาให้ผู้อ่านเลือกใช้ครับ …

Read More
วิธีสร้างความคิดเชิงบวก

สวัสดีครับบทความนี้เป็นบทความที่ต่อจากบทความ เทคนิคการสร้างความมั่นใจให้ตัวเรา ครับโดยผมจะแนะวิธีการสร้างความคิดเชิงบวกให้เพื่อนๆได้ไปลองทำกันครับ

ก่อนอื่นเลย ขออธิบายความหมายกันก่อน ความคิดบวก คือ การพยายามหามุมมองที่แตกต่างออกไปจากมุมมองปกติที่เราเคยมองให้เป็นบวก เช่น เราคิดว่าการทำแบบนี้มันเป็นความล้มเหลว แต่ถ้าเรามองอีกมุมคือ มันทำให้เราได้เรียนรู้ อะไรประมาณนี้น่ะครับ…

Read More
เทคนิคการสร้างความมั่นใจให้ตัวเรา

สวัสดีครับ บทความนี้ผมตั้งใจจะเขียนมานานแล้ว...นานมาก.... จนในที่สุดก็มีโอกาสได้เขียนสักที ที่สนใจจะเขียนบทความนี้ เพราะส่วนตัวผมมีปัญหาเรื่องนี้อยู่ครับ ทำให้ผมศึกษาวิธีการสร้างความมั่นใจให้ตัวเองอยู่ตลอด มีโอกาสได้อ่านบทความประเภทนี้มามาก เลยถือโอกาสสรุปเอาไว้อ่านเอง และก็เอามาเขียนในบล็อกให้เพื่อน ๆ อ่านกัน…

Read More
คาลิมบา (Kalimba) หรือ เปียโนนิ้วโป้ง

ก่อนอื่นเลย ทุกอย่างมันเริ่มจาก youtube นี้ครับ

ดูเสร็จปุ๊ป หาข้อมูลและสั่งซื้อทันที..... เพราะส่วนตัวชอบเสียเปียโนอยู่แล้ว และดูท่าทางจะเล่นง่ายมาก ๆ ด้วย ในระหว่างหาข้อมูลก็เจอเรื่องราวที่น่าสนใจ เลยตั้งใจเขียนเป็นบทความให้อ่านประดับความรู้กันครับ…

Read More
เทคนิคในการเขียนไดอารี่ให้สนุกและมีประสิทธิภาพ

บทความนี้ เป็นบทความที่เขียนต่อจากบทความประโยชน์ของการเขียนไดอารี่  ครับ โดยบทความนี้ผมจะแนะเทคนิคที่ผมใช้ (และเคยใช้) เพื่อให้การเขียนไดอารี่ของผมสนุกมากขึ้นครับ

ส่วนตัวนั้น ผมเริ่มเขียนไดอารี่ตั้งแต่ปี 2554 ครับ โดยเริ่มจากสมุดกับปากกาเท่านั้นครับ ปัจจุบันผมเขียนไดอารี่โดยใช้ไอแพคกับปากกาครับ โดยผมจะขอเล่าเทคนิคการเขียนเป็นช่วง ๆ ตามพัฒนาการของการเขียนไดอารี่ของผมนะครับ ขอเรียกเป็นยุคเลยละกันครับ ขลังดี 5555

ยุคสมุดและปากกา

Read More
ประโยชน์ของการเขียนไดอารี่

เพื่อน ๆ รู้มั๊ยว่า การเขียนไดอารี่นั้น มีประโยชน์ต่อเรามากมายมหาศาลเลยครับ เพราะถ้าเราวางแผนการเขียนไดอารี่ให้ดี  ๆ แล้วล่ะก็ มันจะค่อย ๆ ส่งผลต่อชีวิตเราทีละนิด จนทำให้ชีวิตเราเปลี่ยนไปได้อย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

ผมขอสรุปประโยชน์ของการเขียนไดอารี่ตามนี้ครับ

  1. ฝึกทักษะด้านความจำ เพราะทุกครั้งที่เราจะเขียนนั้น เราจะต้องนึกถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนั้น ซึ่งเป็นการทบทวนเหตุการณ์ในแต่ละวัน ทำให้เรามีความจำดีขึ้นครับ
  2. ฝึกทักษะด้านการเขียน ส่วนตัวผมนั้นเป็นคนนึงที่มีปัญหาในการเขียนครับ
Read More
การอุทิศส่วนบุญส่วนกุศล

บทความนี้มาทางด้านศาสนากันบ้างครับ ไม่ทราบว่าเคยมีใครสงสัยกันไหมว่า ทำไมการอุทิศส่วนบุญส่วนกุศล จะต้องกรวดน้ำด้วย? ส่วนตัวผมเองนั้นน่ะสงสัยมานานมาก ๆ แล้ว ไม่เคยหาข้อมูลเรื่องพวกนี้จริงจัง แต่สุดท้ายชีวิตก็พามาเจอหนังสือเล่มหนึ่ง....

หนังสือเล่มนี้ชื่อ "การอุทิศส่วนกุศล" ของหลวงพ่อพระราชพรหมยาน หรือ หลวงพ่อฤาษีลิงดำ นั่นเองครับ ส่วนตัวผมนั้นไม่รู้จักท่านหรอก แต่ผมกลับได้อ่านหนังสือของท่านหลายเล่มโดยไม่ได้ตั้งใจ.... ซึ่งทุกครั้งที่ผมรู้สึกสงสัยในเรื่องที่วิทยาศาสตร์ไม่สามารถอธิบายได้ ผมมักจะไปเจอหนังสือของท่านช่วยตอบข้อสงสัยทุกที... แปลก....…

Read More

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save