fbpx
foto ruota roulette safer gambling solutions ltd poker runs 2018 colorado casino austria fort knox

Lifestyle

วิธีลดพุงที่ได้ผล
Lifestyle

วิธีลดพุงที่ได้ผล ปลอดภัย และไม่ต้องใช้ยา

สวัสดีปีใหม่ 2562 ครับ บทความต้อนรับปีใหม่นี้ จะเขียนเกี่ยวกับการลดพุง เพราะช่วงนี้รู้สึกว่าตัวเองไม่ค่อยใส่ใจสุขภาพสักเท่าไหร่ เล่นเอาพุงเริ่มออกมาอีกแล้ว เลยตั้งใจว่า ปีนี้จะลดน้ำหนักอย่างจริงจังสักทีครับ บทความนี้ตั้งใจจะเขียนเพื่อเป็นความรู้ให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน และเป็นการสรุปความรู้จากการอ่านและดูเทคนิคจากเว็บไชต์ต่าง ๆ มาหลายที่ครับ

Lifestyle

ฝึกภาษาด้วยการเขียนไดอารี่ภาษาอังกฤษกันเถอะ

อย่างที่ทุกคนรู้อยู่แล้วว่า ภาษาอังกฤษนั้นสำคัญมาก ๆ หลาย ๆ คนใช้ภาษานี้เป็นเรื่องธรรมดาในชีวิตประจำวันไปแล้ว และเพื่อให้น้อง ๆ และเพื่อน ๆ ที่ต้องการพัฒนาภาษาอังกฤษอย่างจริงจัง บทความนี้ เลยขอเขียนเกี่ยวกับเทคนิคฝึกภาษาอังกฤษส่วนตัวที่ใช้อยู่ และช่วยพัฒนาการใช้ภาษาอังกฤษแบบก้าวกระโดดเลยครับ

Lifestyle

บทกรวดน้ำที่ดีที่สุด พร้อมเทคนิคการกรวดน้ำอย่างได้ผล

สวัสดีครับ ไม่ได้เขียนบทความเกี่ยวกับความเชื่อมานานแล้ว พอดีวันนี้อยู่ดี ๆ ก็คิดเรื่องการกรวดน้ำขึ้นมา เลยมาเขียนบทความเกี่ยวกับเรื่องนี้ครับ เมื่อพูดถึงบทกรวดน้ำ สิ่งที่ผมคิดว่า หลาย ๆ คนน่าจะคิดถึงก็คือ บทกรวดน้ำแบบไหนที่ดีที่สุด? ใช่ไหมครับ? เพราะบทกรวดน้ำนั้นมันมีหลายบทให้เลือกใช้ ทั้งภาษาบาลี …

Lifestyle

วิธีสร้างความคิดเชิงบวก

ก่อนอื่นเลย ขออธิบายความหมายกันก่อน ความคิดเชิงบวก คือ การพยายามหามุมมองที่แตกต่างออกไปจากมุมมองปกติที่เราเคยมองให้เป็นบวก เช่น เราคิดว่าการทำแบบนี้มันเป็นความล้มเหลว แต่ถ้าเรามองอีกมุมคือ มันทำให้เราได้เรียนรู้ อะไรประมาณนี้น่ะครับ

Lifestyle

เทคนิคการสร้างความมั่นใจให้ตัวเรา

วิธีเพิ่มความมั่นใจที่ดีที่สุด เท่าที่ผมศึกษามาและทดลองทำดูแล้วได้ผล คือ “การคิดเชิงบวก” ครับ การที่เราไม่มั่นใจนั้น มีหลายสาเหตุ แต่ถ้าลองวิเคราะห์ดูลึก ๆ แล้ว สาเหตุลึก ๆ มันจะคล้าย ๆ กัน ก็คือ เรารู้สึก “กลัว” ครับ

Lifestyle

คาลิมบา (Kalimba) หรือ เปียโนนิ้วโป้ง

ก่อนอื่นเลย ทุกอย่างมันเริ่มจาก youtube นี้ครับ ดูเสร็จปุ๊ป หาข้อมูลและสั่งซื้อทันที….. เพราะส่วนตัวชอบเสียเปียโนอยู่แล้ว และดูท่าทางจะเล่นง่ายมาก ๆ ด้วย ในระหว่างหาข้อมูลก็เจอเรื่องราวที่น่าสนใจ เลยตั้งใจเขียนเป็นบทความให้อ่านประดับความรู้กันครับ

Lifestyle

เทคนิคในการเขียนไดอารี่ให้สนุกและมีประสิทธิภาพ

บทความนี้ เป็นบทความที่เขียนต่อจากบทความประโยชน์ของการเขียนไดอารี่  ครับ โดยบทความนี้ผมจะแนะเทคนิคที่ผมใช้ (และเคยใช้) เพื่อให้การเขียนไดอารี่ของผมสนุกมากขึ้นครับ ส่วนตัวนั้น ผมเริ่มเขียนไดอารี่ตั้งแต่ปี 2554 ครับ โดยเริ่มจากสมุดกับปากกาเท่านั้นครับ ปัจจุบันผมเขียนไดอารี่โดยใช้ไอแพคกับปากกาครับ โดยผมจะขอเล่าเทคนิคการเขียนเป็นช่วง ๆ ตามพัฒนาการของการเขียนไดอารี่ของผมนะครับ …

Lifestyle

ประโยชน์ของการเขียนไดอารี่

เพื่อน ๆ รู้มั๊ยว่า การเขียนไดอารี่นั้น มีประโยชน์ต่อเรามากมายมหาศาลเลยครับ เพราะถ้าเราวางแผนการเขียนไดอารี่ให้ดี  ๆ แล้วล่ะก็ มันจะค่อย ๆ ส่งผลต่อชีวิตเราทีละนิด จนทำให้ชีวิตเราเปลี่ยนไปได้อย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว ผมขอสรุปประโยชน์ของการเขียนไดอารี่ตามนี้ครับ ฝึกทักษะด้านความจำ เพราะทุกครั้งที่เราจะเขียนนั้น …

Lifestyle

การอุทิศส่วนบุญส่วนกุศล

บทความนี้มาทางด้านศาสนากันบ้างครับ ไม่ทราบว่าเคยมีใครสงสัยกันไหมว่า ทำไมการอุทิศส่วนบุญส่วนกุศล จะต้องกรวดน้ำด้วย? ส่วนตัวผมเองนั้นน่ะสงสัยมานานมาก ๆ แล้ว ไม่เคยหาข้อมูลเรื่องพวกนี้จริงจัง แต่สุดท้ายชีวิตก็พามาเจอหนังสือเล่มหนึ่ง…. หนังสือเล่มนี้ชื่อ “การอุทิศส่วนกุศล” ของหลวงพ่อพระราชพรหมยาน หรือ หลวงพ่อฤาษีลิงดำ นั่นเองครับ …

Lifestyle

เทคนิคง่าย ๆ ที่ทำให้เราจำแบบไม่มีวันลืม

สวัสดีครับ ท่านผู้อ่าน หลังจากที่ไม่ได้อัพเดทเว็บมาร่วมปี เพราะโดนงานประจำรัดตัว แต่สุดท้ายก็หาทางดึงเวลาตอนเย็นมาเขียนบทความจนได้… บทความตอนนี้เกิดจากการอ่านหนังสือ ชื่อ “เทคนิคอ่านให้ไม่ลืม” ของ คะบะซะวะ ชิอง ซึ่งได้แนะนำเทคนิคการ “ส่งออก” ให้ได้ 3 …

Lifestyle

ชีวิตเล็ก ๆ ของสิงโต

บทความนี้ผมเขียนเป็นกรณีพิเศษให้กับเจ้าลูกแมวตัวน้อยของผมที่ชื่อว่า “สิงโต” ครับ สิงโตกับผมนั้นเจอกันครั้งแรกในวัดที่ผมบวชอยู่ ประมาณวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2559 ซึ่งเป็นวันก่อนผมลาสึกขาออกมาเป็นฆราวาสได้ 2 เท่านั้นเอง สิงโตนั้นเป็นชื่อที่น้องสาวของผมตั้งให้… เพราะความใจเด็ดของมัน…. ครั้งแรกที่ผมเจอในวัด เจ้าสิงโตนอนซ่อนตัวอยู่ใต้โต๊ะ …

Lifestyle

การทำบุญที่ถูกต้องและให้อานิสงส์มากที่สุด

สวัสดีครับ ท่านผู้อ่านทุกท่าน หลังจากที่เว็บ moreminimore.com ของเราว่างเว้นจากบทความใหม่ ๆ ไปนานมาก ส่วนหนึ่งนั้นก็เป็นเพราะผมไปบวชอยู่ครับ ตอนแรกตั้งใจว่าจะบวชสัก 3 เดือน แต่ไป ๆ มา ๆ …