fbpx

Health

Health

ยีนแห่งความเยาว์วัย มันมีจริง ๆ เหรอ?

สวัสดีครับ บทความในตอนนี้ขอเขียนเกี่ยวกับสุขภาพบ้าง ไอเดียของบทความนี้นั้นเกิดจากการอ่านหนังสือที่ชื่อว่า “ยิ่งหิวยิ่งสุขภาพดี” ของ นายแพทย์โยะชิโนริ นะงุโมะ ครับ โดยหนังสือเล่มนี้นั้นจะแนะนำว่า ยิ่งเรากินอาหารให้น้อยลง เราจะยิ่งมีสุขภาพดีขึ้นครับ ซึ่งรายละเอียดและเหตุผลทางวิทยาศาสตร์ที่อธิบายว่าทำไมจึงเป็นเช่นนี้นั้น ผมแนะนำให้ลองไปหาอ่านครับ (เพื่อเป็นการอุดหนุนคนเขียนครับ) แต่บทความนี้ …

Health

ประเภทของเครื่องสำอางสำหรับผิวที่สาว ๆ ควรรู้

บทความนี้ ผมตั้งใจเขียนให้สาว ๆ โดยเฉพาะครับ เพื่อให้รู้จักประเภทของเครื่องสำอางสำหรับผิวที่วางขายกันอยู่ โดยจะมีเนื้อหาเพื่อให้มีความรู้ความเข้าใจในเครื่องสำอางให้มากขึ้น และจะได้ใช้ได้ถูกต้องมากยิ่งขึ้นครับ เรื่องนี้สาว ๆ นักแต่งตัวน่าจะรู้กันอยู่แล้ว แต่มีผู้หญิงหลายคนรอบตัวผม ที่ยังไม่เข้าใจในเรื่องนี้ครับ ครีม เครื่องสำอางประเภทนี้ จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยครับ …

Health

เทคนิคการสร้างนิสัยใหม่อย่างได้ผล

สวัสดีครับ หลังจากไม่ได้เขียนบทความมาหลายเดือน ในที่สุดก็ได้ฤกษ์เขียนบทความใหม่สักที…. ผู้ที่ประสบความสำเร็จในชีวิตทุกคนมักจะมีนิสัยบางอย่างอยู่เบื้องหลังความสำเร็จทั้งสิ้น ซึ่งการจะค้นคว้าว่านิสัยอะไรบ้างที่จำเป็นต่อการประสบความสำเร็จนั้น หาไม่ยากเลยครับ มีหนังสือหลายเล่มที่บอกเรื่องนี้ (ผมแนะนำให้อ่าน The 7 Habits of Highly Effective People) …

Health

สารทำให้ผิวขาว ที่สาว ๆ ควรรู้จัก

สวัสดีครับปีใหม่ ท่านผู้อ่านทุกท่าน บทความนี้จะเปลี่ยนมาบรรยายเรื่องเกี่ยวกับสาว ๆ บ้างนะครับ 🙂 หลังจากมีแต่บทความเครียด ๆ ในหมวดของการบริหาร การตลาด และการเงิน มาหลายบทความ จากการที่ผมนั้น อยู่ในวงการธุรกิจเครื่องสำอางมาพักนึง ทำให้รู้ว่า …

Health

มังคุดผลไม้ที่ไม่ธรรมดา

สวัสดีครับ ส่วนตัวแล้ว ผมตั้งเป้าไว้ว่าจะแต่งบทความอาทิตย์ละ 1 บทความป้อนเข้าเว็บ Moreminimore.com แห่งนี้ ขอบอกตามตรงว่า เวลามันเดินเร็วจริง ๆ แป๊ปเดียวอีกอาทิตย์ล่ะ ไม่รู้จะมีใครอ่านสักกี่คน ถ้ามีคนอ่านก็ขอคอมเม้นท์สักหน่อยก็ดีนะครับ จะในเว็บ ในเฟส …

Health

วิธีการเลือกหมอนให้นอนสบาย

บทความนี้จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับสุขภาพบ้างนะครับ พอดีได้ฟัง Podcast เกี่ยวกับหมอน เลยไปหาบทความต้นฉบับซึ่งมาจากหนังสือพิมพ์ The Wall Street Journal เขียนโดย Ana C. Krieger ผู้อำนวยการฝ่าย Medical …

Health

กล้วย สุดยอดผลไม้ที่ไม่ควรมองข้าม

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะขอกล่าวถึงผลไม้ราคาถูก หาง่าย ที่หลายคนมองข้าม รวมทั้งผมด้วย แต่คุณประโยชน์ของมันนั้นกลับมหาศาลมาก เมื่อเทียบกับราคาของมัน นั่นก็คือ “กล้วย” ครับ ทำไม!!! กล้วยถึงมีประโยชน์ เพราะกล้วยนั่นมีน้ำตาลจากธรรมชาติถึง 3 ชนิดด้วยกัน …

Health

อาหารที่ให้พลังงานจนน่าตกใจ

สวัสดีครับ ผมขอประเดิมบทความแรกด้วยเรื่อง อาหาร ก็แล้วกันครับ   ปกติเวลาผมจะทานอะไร ผมจะจดบันทึกผ่านแอปที่ชื่อว่า MyfitnessPal ซึ่งเป็นแอปเกี่ยวกับสุขภาพที่เชื่อมข้อมูลกับอุปกรณ์และแอปอื่น ๆ ได้มากที่สุดครับ (เท่าที่ผมรู้ตอนนี้) และตอนนี้ผมก็กำลังลดความอ้วนอยู่ ด้วยเหตุผลจากโรคประจำตัวที่มันรุมเร้า จนทนไม่ไหว …