fbpx
,
ลดความอ้วนได้...ไม่ต้องสน "เวลากิน" แล้ว!?

สวัสดีครับ ไม่ได้เขียนบทความมานานมาก เนื่องจากงานที่ปรึกษา กับพัฒนาเว็บไชต์รัดตัวมากไปหน่อย แต่หลังจากได้อ่านบทความนี้จากต่างประเทศ เลยรีบเขียนเป็นบล็อกความรู้เกี่ยวกับสุขภาพสั้น ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน....^^

ตอนนี้มีงานวิจัยล่าสุดเกี่ยวกับการกิน พบว่า การกินอาหารในช่วงกลางคืน ถ้ากินอาหารที่ให้พลังงานตามปกติ จะไม่ทำให้อ้วนขึ้น หรือ ผอมลงแต่อย่างใด..... และสาเหตุที่อ้วนนั้น จากงานวิจัยอีกขิ้นคือ การกินอาหารกลางคืน …

Read More
เทคนิคการหายใจ 4-7-8 เพื่อสุขภาพกายและจิตใจ

เห็นชื่อบทความแล้ว....ขอบอกก่อนว่า ไม่ได้มาไบ้หวยนะครับ....แต่มันคือ เทคนิคพิเศษที่จะช่วยให้สุขภาพของเราดีขึ้นนั่นเอง...

เทคนิคนี้ เป็นเทคนิคที่ทำได้ง่ายมาก ๆ และไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใด ๆ มาช่วยเหลือ สิ่งที่เราต้องใช้ก็แค่ "ปอด" เท่านั้น.... ใช่แล้วครับ แค่หายใจอย่างถูกวิธีตามเทคนิคนี้นั่นเอง

ที่มาของเทคนิคการหายใจ 4-7-8

ก่อนเข้าเรื่อง ขอเกริ่นที่มาที่ไปของเทคนิคนี้ สักหน่อยนะครับ... เทคนิค …

Read More
ยีนแห่งความเยาว์วัย มันมีจริง ๆ เหรอ?

สวัสดีครับ บทความในตอนนี้ขอเขียนเกี่ยวกับสุขภาพบ้าง ไอเดียของบทความนี้นั้นเกิดจากการอ่านหนังสือที่ชื่อว่า "ยิ่งหิวยิ่งสุขภาพดี" ของ นายแพทย์โยะชิโนริ นะงุโมะ ครับ โดยหนังสือเล่มนี้นั้นจะแนะนำว่า ยิ่งเรากินอาหารให้น้อยลง เราจะยิ่งมีสุขภาพดีขึ้นครับ ซึ่งรายละเอียดและเหตุผลทางวิทยาศาสตร์ที่อธิบายว่าทำไมจึงเป็นเช่นนี้นั้น ผมแนะนำให้ลองไปหาอ่านครับ (เพื่อเป็นการอุดหนุนคนเขียนครับ)

แต่บทความนี้ จะต่อยอดคำถามที่เกิดขึ้นระหว่างที่ผมอ่านหนังสือเล่มนี้ครับ คำถามนั้นก็คือ "ยีนแห่งความเยาว์วัย" มันมีจริง ๆ …

Read More
ประเภทของเครื่องสำอางสำหรับผิวที่สาว ๆ ควรรู้

บทความนี้ ผมตั้งใจเขียนให้สาว ๆ โดยเฉพาะครับ เพื่อให้รู้จักประเภทของเครื่องสำอางสำหรับผิวที่วางขายกันอยู่ โดยจะมีเนื้อหาเพื่อให้มีความรู้ความเข้าใจในเครื่องสำอางให้มากขึ้น และจะได้ใช้ได้ถูกต้องมากยิ่งขึ้นครับ เรื่องนี้สาว ๆ นักแต่งตัวน่าจะรู้กันอยู่แล้ว แต่มีผู้หญิงหลายคนรอบตัวผม ที่ยังไม่เข้าใจในเรื่องนี้ครับ

ครีม

เครื่องสำอางประเภทนี้ จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยครับ เป็นสิ่งแรกที่ทุกคนคิดถึงเมื่อพูดเกี่ยวกับเครื่องสำอาง ครีมนั้นมีหน้าที่ที่แท้จริงคือ การรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวครับ หน้าที่จริง ๆ …

Read More
เทคนิคการสร้างนิสัยใหม่อย่างได้ผล

running-573762_1280

สวัสดีครับ หลังจากไม่ได้เขียนบทความมาหลายเดือน ในที่สุดก็ได้ฤกษ์เขียนบทความใหม่สักที....

ผู้ที่ประสบความสำเร็จในชีวิตทุกคนมักจะมีนิสัยบางอย่างอยู่เบื้องหลังความสำเร็จทั้งสิ้น ซึ่งการจะค้นคว้าว่านิสัยอะไรบ้างที่จำเป็นต่อการประสบความสำเร็จนั้น หาไม่ยากเลยครับ มีหนังสือหลายเล่มที่บอกเรื่องนี้ (ผมแนะนำให้อ่าน The 7 Habits of Highly Effective People) แต่ทว่าปัญหาที่แท้จริงคือ การทำอย่างไรให้เรามีนิสัยอย่างนั้นจริง ๆ ครับ และบทความนี้เป็นบทความที่จะนำเสนอเทคนิคในการสร้างนิสัยใหม่ …

Read More
สารทำให้ผิวขาว ที่สาว ๆ ควรรู้จัก

สวัสดีครับปีใหม่ ท่านผู้อ่านทุกท่าน บทความนี้จะเปลี่ยนมาบรรยายเรื่องเกี่ยวกับสาว ๆ บ้างนะครับ 🙂 หลังจากมีแต่บทความเครียด ๆ ในหมวดของการบริหาร การตลาด และการเงิน มาหลายบทความ

จากการที่ผมนั้น อยู่ในวงการธุรกิจเครื่องสำอางมาพักนึง ทำให้รู้ว่า สาว ๆ หลายคน อยากขาวมาก ๆๆๆ …

Read More
มังคุดผลไม้ที่ไม่ธรรมดา

สวัสดีครับ ส่วนตัวแล้ว ผมตั้งเป้าไว้ว่าจะแต่งบทความอาทิตย์ละ 1 บทความป้อนเข้าเว็บ Moreminimore.com แห่งนี้ ขอบอกตามตรงว่า เวลามันเดินเร็วจริง ๆ แป๊ปเดียวอีกอาทิตย์ล่ะ ไม่รู้จะมีใครอ่านสักกี่คน ถ้ามีคนอ่านก็ขอคอมเม้นท์สักหน่อยก็ดีนะครับ จะในเว็บ ในเฟส หรือที่ไหนก็ได้ คนเขียนได้มีกำลังใจ......

เอาล่ะเข้าเรื่อง ๆ วันนี้ผมจะมาเล่าเกี่ยวกับมังคุด …

Read More
วิธีการเลือกหมอนให้นอนสบาย

บทความนี้จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับสุขภาพบ้างนะครับ พอดีได้ฟัง Podcast เกี่ยวกับหมอน เลยไปหาบทความต้นฉบับซึ่งมาจากหนังสือพิมพ์ The Wall Street Journal เขียนโดย Ana C. Krieger ผู้อำนวยการฝ่าย Medical of the Centre for Sleep …

Read More
กล้วย สุดยอดผลไม้ที่ไม่ควรมองข้าม

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะขอกล่าวถึงผลไม้ราคาถูก หาง่าย ที่หลายคนมองข้าม รวมทั้งผมด้วย แต่คุณประโยชน์ของมันนั้นกลับมหาศาลมาก เมื่อเทียบกับราคาของมัน นั่นก็คือ “กล้วย” ครับ

กล้วยหอม

ทำไม!!! กล้วยถึงมีประโยชน์ เพราะกล้วยนั่นมีน้ำตาลจากธรรมชาติถึง 3 ชนิดด้วยกัน คือ ซูโครส กลูโคส และฟรุตโทส

Read More
อาหารที่ให้พลังงานจนน่าตกใจ

สวัสดีครับ ผมขอประเดิมบทความแรกด้วยเรื่อง อาหาร ก็แล้วกันครับ

 

ปกติเวลาผมจะทานอะไร ผมจะจดบันทึกผ่านแอปที่ชื่อว่า MyfitnessPal ซึ่งเป็นแอปเกี่ยวกับสุขภาพที่เชื่อมข้อมูลกับอุปกรณ์และแอปอื่น ๆ ได้มากที่สุดครับ (เท่าที่ผมรู้ตอนนี้) และตอนนี้ผมก็กำลังลดความอ้วนอยู่ ด้วยเหตุผลจากโรคประจำตัวที่มันรุมเร้า จนทนไม่ไหว (ไว้จะเขียนเป็นบทความต่างหากนะครับ) 

Read More

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save